Những quán bánh canh phải thử 1 lần nếu đến Hà Nội

Những quán bánh canh phải thử 1 lần nếu đến Hà Nội

Bát bánh canh với nguyên một con ghẹ hay miếng giò heo thật to, nhìn thật bắt mắt làm món ăn này trở thành cơn sốt khiến ai ai cũng nhắc đến và vô số hàng bánh canh mọc lên.

Những quán bánh canh phải thử 1 lần nếu đến Hà Nội

Những quán bánh canh phải thử 1 lần nếu đến Hà Nội

Hai năm gần đây, bánh canh là món ăn được rất nhiều người tìm kiếm phần để thưởng thức xem nó thế nào mà gây sốt khiến ai ai cũng nhắc đến phần vì yêu thích thực sự.

Bánh canh là món ăn có nước dùng được nấu từ tôm, cá và giò heo rồi thêm nếm gia vị theo từng loại bánh canh, khẩu vị mỗi vùng. Bánh thì thường được làm từ bột gạo, bột mì hoặc bột sắn hay bột gạo pha bột sắn. Điều khác biệt của bánh canh là bột được cán rồi cắt thành sợ to hoặc bún dùng trong bánh canh cũng là bún sợi to.

Bát bánh canh với nguyên một con ghẹ hay miếng giò heo thật to, nhìn thật bắt mắt làm món ăn này trở thành cơn sốt khiến ai ai cũng nhắc đến và vô số hàng bánh canh mọc lên. Chính vì thế nhiều người cũng tưởng rằng, bánh canh là món ăn mới lạ nhưng thực ra món ăn này đã được bán khá lâu ở Hà Nội rồi và trong số đó có những quán hàng đã đông khách từ hàng chục năm nay.

Gánh canh bún ở 21 Nguyễn Siêu, quận Hoàn Kiếm

Mùi thơm của riêu cua, hành phi cùng nước dùng chua chua, rau chần vừa tới, miếng giò sần sật với giá 20.000 đồng.

Quán thường mở bán từ trưa đến đầu giờ chiều.

Canh bún cua 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm

Canh bún quán này khá nổi tiếng vi nước dùng ngon, bát canh bún cũng chỉ có bún, rau và tóp mỡ dày thơm với giá 25.000 đồng nhưng ai đã từng ăn đều trở nên nghiền.

Nếu bạn là người thích ăn thịt thì sẽ kem vui khi canh bún ở đây kông có giò như ở Nguyễn Siêu hay Thanh Hà, đổi lại quán có bán thêm cả xôi chè ngon tuyệt.

Canh bún cua 58 Yên Phụ nhỏ, Tây Hồ

Quán thường mở cửa từ 10h sáng đến 5h chiều, so với bánh canh ở quán khác, nước dùng ở quán này béo ngậy hơn, riêu nhiều hơn và cảm giác vừa miệng.

Nồi nước dùng béo ngậy, dậy mùi thơm

Canh bún cua, bún đậu, sứa đỏ phố Thanh Hà, Hoàn Kiếm

Canh bún quán này cũng là bún sợi to, nước dùng riêu cua ngầy ngậy, ăn cùng rau, hành phi, tóp mỡ

Khách hàng quen yêu thích bánh canh bún cua quán này bởi nước dùng đậm dad mà thanh, bát bún đầy đặn mà giá có 20.000 đồng.