Điểm đến du lịch – Vườn Cò Thủ Đức

Điểm đến du lịch - Vườn Cò Thủ Đức

Không có những trò chơi giải trí vui nhộn, những hang động kỳ bí đem đến cảm giác mạnh cho du khách như khu du lịch Suối Tiên hay Sài Gòn Water Park….

Điểm đến du lịch - Vườn Cò Thủ Đức

Điểm đến du lịch – Vườn Cò Thủ Đức

Vị trí và cách đền Vườn Cò Thủ Đức

Vườn Cò Thủ Đức thuộc Ấp Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km. Từ ngã tư Thủ Đức đi về phía Tăng Nhơn Phú, rẽ phải theo đường Nguyễn Văn Tăng đến ngã ba Gò Công, tiếp tục rẽ phải, băng qua cầu, cặp theo con đường đất nhỏ khoảng 800m sẽ đến vườn cò của bác Tư Đê. Vườn cò của bác Tư Đê cách ngã tư Thủ Đức chừng 7km bằng đường bộ.

Các bạn có thể đón xe buýt số 76.

Đến Vườn Cò trốn nóng và ngắm cò

Cảnh vật ở đây tĩnh lặng, không khí trong lành, sông nước mênh mông… Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là hình ảnh những đàn cò trắng cứ mỗi buổi hoàng hôn lại kéo nhau về. Ngày nào cũng vậy cứ khi chiều xuống, mặt trời khuất dần sau rặng tre bên kia sông là lúc từng đàn cò trắng đi kiếm ăn bay về tổ. Chúng bay thẳng hàng, con này nối con kia. Chúng bay thằnh hàng đôi khi lại bay theo hình chữ V hay hình chiếc mũi tên lao đi vun vút trong gió. Những cánh cò chấp chới trên nền trời chiều chợt làm cho bức tranh quê tĩnh lặng sống động hẳn lên. Tiếng kêu khàn đục phát ra từ cổ họng của những chú cò cũng đủ khiến du khách nao lòng. Khi những con cò cuối cùng bay về tổ, thì đàn cò mới ngừng hẳn tiếng kêu, chúng bắt đầu giờ ngủ đêm sau một ngày lặn ngụp ngoài đồng. Không phải có vài con mà hàng chục ngàn con, chúng tranh nhau tìm chỗ ngủ, kêu táo tác, đậu trắng vườn dừa.

Không hiểu lý do nào mà loài cò lại chỉ chọn 2 khu vườn này làm nơi trú ngụ. Vào mùa cao điểm từ tháng 9 đến tháng 4, nơi đây quy tụ đàn cò lên đến 2.000 con. Cứ mỗi buổi chiều khi hoàng hôn đến, từng đàn cò lại rủ nhau lũ lượt bay về, xao động cả một góc trời. Ngắm nhìn hình ảnh cánh cò nổi bật trong ánh tà dương sẽ để lại ấn tượng khó quên. Để có được góc nhìn như vậy, khách phải thuê đò ra giữa dòng sông với giá 80.000 đồng/ giờ (cho cả một chuyến đò có thể chứa đến 10 người).

Không có những trò chơi giải trí vui nhộn, những hang động kỳ bí đem đến cảm giác mạnh cho du khách như khu du lịch Suối Tiên hay Sài Gòn Water Park…. song Vườn Cò Thủ đức lại mang đến cho du khách những cảm giác yên bình, thơ mộng của vùng đồng quê giữa chốn đô thị ồn ào náo nhiệt, quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống thường ngày.

Sau một vòng thăm quan ngắm cò thấm mệt, khách trở về có thể thả mình đong đưa trên những chiếc võng mắc sẵn quanh vườn và thưởng thức nước dừa ướp lạnh nguyên trái rất ngọt ngào mát rượi. Nếu cảm thấy bao tử cồn cào, khách có thể thử qua tài nghệ nấu nướng của gia đình bác Tư Đê qua những món đặc sản hiếm có: thịt chuột đồng nướng vàng ngậy, cá tai tượng chiên xù dòn rụm, ếch xào lăn nước cốt dừa béo ngọt, gà nước rô ti, thịt săn chắc, ăn “đã” hơn thịt gà nuôi nhiều…

Chú ý: Muốn ngắm nhìn cảnh tượng thơ mộng như ở vùng quê thôn dã ấy, bạn phải chờ đến khoảng xế chiều khi từng đàn cò trắng đi kiếm ăn bay về tổ. Lúc này, nếu đi một nhóm dưới 10 người, bạn có thể thuê một chiếc đò ra giữa dòng sông với giá 80.000 đồng/ giờ để ngắm nhìn thỏa thích.

Theo kinhnghiemdulich.edu.vn